Free shipping for Keiki Paste in the US

0

Your Cart is Empty

Sử dụng hợp chất Crazy Keiki Cloning Paste để nuôi trồng cây lan nhỏ!

March 31, 2019 3 min read

Crazy Keiki Clone Paste là một hợp chất bột hồ đặc biệt được pha chế từ các hóc-môn và vitamin sẽ khiến cây lan của bạn tạo ra nhánh lan nhỏ vô tính hoặc nảy thêm một ngồng hoa... một cách tự nhiên! Hợp chất sử dụng rất đơn giản và chỉ tốn một chút bột hợp chất . Sử dụng bột hồ keiki sẽ giúp bạn nhân giống được nhiều cây và có được nhiều hoa hơn.

TẠI SAO BỘT HỒ KEIKI LẠI HIỆU QUẢ VẬY? 

Bột hồ Keiki có nhiều loại hormone cytokinin giúp
kích thích sự phân chia tế bào và bổ sung thêm lanolin giúp không bị rửa trôi khi tưới nước.. Khi bạn bổ sung hợp chất vào một mấu lan, mấu đó thường sẽ (không phải 100%) tạo ra một cây lan vô tính hệt như nhánh lan mẹ hoặc có một nhánh lan mới.

YÊU CẦU VỀ VẬT LIỆU:

HƯỚNG DẪN:

Đầu tiên chúng ta cần xác định vị trí một mấu trên thân cây hoa lan. Nếu bạn dùng tay sờ dọc theo thân cây, bạn sẽ thấy các vết lồi cách nhau một vài inch. Những vết lồi này là các mấu và chúng trông giống như các mấu chỗ cuống hợp nhất với nhau. Có nhiều mấu trên mỗi thân hoa và mỗi mấu đều có tác dụng với bột hồ keiki. Theo kinh nghiệm của tôi, các mấu gần với gốc cây có nhiều khả năng tạo một cây lan vô tính hơn trong khi các mấu gần hoa hơn có khả năng mọc thêm ngồng hoa mới, vì vậy hãy chọn một, hai (hoặc ba) mấu dựa trên ý tưởng của bạn.

Trước khi bôi bột hồ chúng ta cần chuẩn bị mấu. Mỗi mấu có một chút mô mỏng (còn gọi là lá bắc) che mấu lại như một chiếc tất vậy. Cần lột lá bắc xuống hoặc bóc lá ra trước khi bôi bột hồ.

Sử dụng một chiếc tăm bông, nhíp hoặc thậm chí móng tay sạch của bạn để bóc lớp lá này. Có vẻ hơi kỳ khi bóc cái gì đó khỏi cây nhưng lá bắc này chỉ là lớp mô bảo vệ thôi. Bạn không làm gì tổn hại tới cây đâu. Sau khi bạn lột lớp lá này ra bạn sẽ nhìn thấy nốt màu xanh nhạt ở bên dưới. Nốt này chính là mấu! Nếu bạn không nhìn thấy nốt này cũng đừng lo lắng. Bạn vẫn đang ở đúng vị trí.

Sau đó bôi một lớp bột hồ Keiki bằng tăm bông dùng một lần. Thoa một ít bột hồ cỡ hạt đậu lên mỗi mấu.

Sau khi thoa bột hồ, hãy tiếp tục tưới nước và chăm sóc cho cây lan của bạn như trước đây. Phải mất một vài tuần bột hồ mới có tác dụng. Sau một vài tuần bạn sẽ thấy khối mô lồi lên. Thi thoảng tôi sẽ cẩn thận lấy một cây tăm để đẩy lớp bột hồ sang một bên và xem có thứ gì đang phát triển không!

Sau một vài tuần nữa, bạn sẽ có biết rõ hơn là mình sẽ có được một nhánh hoa mới hay một cây lan mới.  Một cây phong lan bé sẽ nhanh chóng xuất hiện một vài chiếc lá trong khi một nhánh hoa trông giống như một nắm tay nhỏ xíu 

Cần để nguyên cây lan nhỏ bên cây lan mẹ cho tới khi nó có 2 – 3 chiếc rễ dài khoảng 2 cm.

Leave a comment

Comments will be approved before showing up.


Also in Southside Plants Blog

How To Preserve / Press Flowers
How To Preserve / Press Flowers

September 20, 2023 3 min read

You can preserve/press flowers, wedding bouquets or just flowers from your first successful flower bed in your front yard.
Read More
10 Houseplants For Low Light
10 Houseplants For Low Light

September 15, 2023 3 min read

10 Houseplants that can thrive indoors
Read More
5 Best Places To Purchase Houseplants
5 Best Places To Purchase Houseplants

September 12, 2023 1 min read

Here are the Best Places where you can buy your houseplants.
Read More